Rao vat An Giang, Viec lam, Tuyen dung An Giang, thiet ke web An Giang
Thống kê
 Ngày tham gia: 18-01-2012
 Lượt xem: 10383692
 Tổng số sản phẩm: 9
Giúp con không gian lận trong học tập
 
 

Xếp hạng cao hoặc được điểm cao chưa hẳn đã phản ánh đúng học lực của con cái.

Cha mẹ có thể áp dụng một số “chiến lược” để giúp con không gian lận trong học tập và thi cử.

Là bạn học của con cái: Hãy giúp con biết và cảm nhận rằng nếu gặp khó khăn ở trường thì có thể nhờ cha mẹ trợ giúp. Đừng bực tức hoặc la rầy chúng. Nếu trẻ cần cha mẹ hoặc ai đó dạy kèm thì hãy giúp chúng. Nên chia sẻ với chúng về kinh nghiệm chống lại sự cám dỗ của việc quay cóp trong lúc thi cử để chúng noi gương.


Thảo luận về kết quả: Hãy luôn cho trẻ biết rằng chúng phải chịu trách nhiệm với mọi việc chúng làm. Hãy cùng trẻ xem bài vở và chỉ cho trẻ biết sự gian lận có thể bị phát hiện, bị nghi ngờ về học lực và thậm chí là bị đuổi học hoặc đình chỉ thi. Đây không là hăm dọa mà là giúp chúng nhận thức đúng đắn và chịu trách nhiệm về các hành động của mình.

Tạo thói quen học tập tốt: Rất cần tạo động lực học tập để trẻ tập thói quen tự học. Hãy cho trẻ biết mục đích của việc học, sắp xếp thời gian học và không bị phân tâm vì bất kỳ điều gì (tivi, điện thoại, máy vi tính, trò chơi…) trong lúc học.

Giảm bớt áp lực: Đừng làm trẻ cảm thấy thỏa mãn với điểm chúng đạt được, cũng đừng so sánh với anh chị em hoặc bạn bè của chúng. Đừng ép chúng học quá mức, vì như vậy có thể khiến trẻ cảm thấy bị yếu kém và dẫn đến việc gian lận.

 

Không phải chuyện nhỏ: Đừng coi việc quay cóp là “chuyện nhỏ”. Cha mẹ phải cho trẻ biết rằng, gian lận là sai, dù ở bất kỳ dạng nào. Động thái đó làm mất nhân cách, mất lòng tự trọng và bị giày vò bởi cảm giác tội lỗi. Nhờ giáo dục đạo đức tốt, trẻ sẽ dần thấm nhuần các giá trị nhân bản, có bản lĩnh, dám chống lại các động thái xấu.

TRẦM THIÊN THU

PNVN

Phản hồi Facebook
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
Thành viên
Quảng cáo
Tin rao vặt mới nhất